Gia sư tiếng Anh

Gia su tieng anh

Gia su tieng anh tai tphcm

Học kèm tiếng anh

Tìm gia sư tiếng Anh:

Hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217

Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Học Tiếng Anh thi Ielts


Liên hệ: 090 333 1985 - 0987 87 0217

Nhận gia sư tại nhà tại các quận:

Q1, Q2, Q3, Q4, Q5, Q6, Q7, Q8, Q9, Q10, Q11, Q12,Tân Bình,Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa.

Cách làm phần thi nghe của kỳ thi Ielts

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và rất lo lắng không biết nên ôn thi thế nào? Bạn đang yếu phần kỹ năng nghe trong bài thi IELTS và cảm thấy mất tự tin với nó? Vậy hãy đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm phần thi Nghe của kỳ thi IELTS của gia sư Tiếng Anh sau đây để nắm cho mình những kỹ năng làm bài tốt nhất nhé!

Đọc kỹ yêu cầu đề bài

 Gia sư Tiếng Anh khuyên bạn hãy dành thời gian đọc đề bài để nắm chắc những điều mình sẽ phải làm trong khi nghe. Bạn sẽ phải điền từ hay chọn phương án đúng? Đoạn nghe sẽ từ câu hỏi số mấy đến số mấy? Việc nắm và hiểu rõ đề bài sẽ giúp bạn không lúng túng trong khi làm bài, vì thời gian nghe trôi qua rất nhanh và bạn chỉ được nghe có 1 lần mà thôi.Hãy tập đoán tình huống

Nhìn vào các dữ kiện mà đầu bài cho trước, bạn hãy cố đoán xem người nói trong băng sẽ nói gì. Việc này yêu cầu sự tập trung – có thể dễ dàng khi nghe ngôn ngữ của bạn, nhưng với tiếng Anh thì sẽ khó hơn. Đoán càng chính xác bạn sẽ càng tự tin và hiểu rõ bài nghe của mình, từ đó chọn được đáp án chính xác nhất.

Chú ý các lỗi chính tả

Cần đặc biệt cẩn thận khi đặt bút viết các đáp án vào bài thi IELTS, đặc biệt là các lỗi chính tả, không thêm (s) hoặc ghi giờ chưa đủ, ví dụ 1.30.
Tập đọc, nghe, viết cùng một lúc

Như trên đã nói, thời gian làm bài nghe rất nhanh, mỗi bài nghe bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần, do đó hãy tranh thủ từng giây từng phút. Hãy luyện cho mình khả năng vừa đọc, nghe và viết cùng một lúc để có thể nắm được càng nhiều thông tin càng tốt.

Chú ý các bẫy trong bài thi IELTS

Trong bài nghe IELTS có rất nhiều bẫy mà nếu không để ý bạn sẽ dễ dàng mắc phải, chẳng hạn như người nói thường sẽ đưa ra câu trả lời rồi sau đó tự sửa lại điều vừa nói, nếu không nghe kỹ bạn sẽ chọn ngay phương án đầu tiên là sai.

Đừng bỏ trống câu trả lời

Cho dù bạn nghe rõ hay không chắc chắn về câu trả lời cũng đừng bao giờ bỏ trống một ô nào. Bạn không bị trừ điểm nếu làm sai, vậy đôi khi hãy để thần may mắn mỉm cười với tài đoán từ của bạn.

Hãy bình tĩnh

Bình tĩnh là yếu tố then chốt giúp bạn làm tốt phần nghe của kỳ thi IELTS. Nếu gặp một chủ đề nghe không quen thuộc bạn cũng hãy giữ bình tĩnh, thư giãn và nghe như khi mình luyện tập ở nhà. Càng căng thẳng đầu óc bạn càng không nắm được các ý mà mình vừa nghe được.

Hy vọng rằng với các kinh nghiệm cho phần nghe trong kỳ thi IELTS trên gia sư Tài Năng Trẻ đã giúp  các bạn sẽ có thêm sự tự tin khi làm bài và đạt được điểm số cao nhất! Chúc các bạn thành công!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

About Us

Labels

Popular Posts

Copyright © 2014. Gia sư tiếng anh - All Rights Reserved
Template Created by Templateure
Proudly powered by Blogger